Làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn

Làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn

Mô hình nuôi gà thả vườn thường đem lại những con gà với chất lượng cao nhất, đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của người sử dụng. Tuy nhiên, để có thể thành công với hình thức chăn nuôi này, người nông dân phải có được nhiều kiến thức và kinh nghiệm nhất định trong việc chăn nuôi gà. Chính vì lẽ đó, trang web chúng tôi xin được gửi đến các bạn đọc bài viết hướng dẫn chi tiết và cụ thể các phương pháp để giúp các bạn làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn, xây dựng được mô hình chăn nuôi gà, mô hình thành công, để từ đó làm giàu từ chăn nuôi gà thả vườn.

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi gà ta thả vườn

Làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn

Để có được một mô hình nuôi gà thả vườn thành công và mang lại nguồn thu nhập lớn, ổn định, các bạn đọc phải đảm bảo thực đầy đủ và chính xác các yếu tố dưới đây:

Quan tâm đến điều kiện nuôi:

  • Về điều kiện chuồng nuôi: Bạn nên thiết kế chuồng nuôi sao cho đảm bảo kín ấm vào mùa đông, thoáng mát mùa hè. Nền chuồng phải cao ráo, có khả năng thoát nước khi làm vệ sinh nhằm ngăn chặn một số dịch bệnh cho đàn gà. Sau đó, bạn nên rải trấy và rơm rạ vào nền chuồng để giữ ấm cho gà.

Khi xây dựng mô hình nuôi gà thả vườn, các bạn chú ý xây chuồng ở những chỗ cao ráo, theo hướng Đông Nam hoặc Đông là tốt nhất bởi với hướng này chuồng sẽ tránh được mưa nắng, tránh gió lùa và đảm bảo giấc ngủ đêm cho gà. Chuồng nên có mật độ tốt nhất là ít nhất 1 con/m2.

  • Về điều kiện chăn thả: Bạn có thể thả gà trong vườn rộng. Nếu trong vườn của bạn có trồng trọt một số các loại rau củ, cây trồng, bạn nên khoanh riêng khu vực chăn thả để đảm bảo rằng gà không phá hoại rau màu.
  • Máng ăn, máng uống: Với mô hình gà thả vườn này, máng uống và máng ăn có thể được đặt ở  trong góc vườn. Ngoài ra, các bạn cũng nên thiết kế thêm các máng ăn treo ở trong chuồng, giúp cung cấp thức ăn cho đàn gà trong những ngày có điều kiện thời tiết xấu.

Chọn giống gà

Mô hình nuôi gà thả vườn không kén chọn giống nghiêm ngặt như các mô hình nuôi gà công nghiệp. Nếu có ý định nuôi gà thịt, bạn hãy lựa chọn các giống gà như gà Tàu vàng, Tam Hoàng, gà Nòi, gà Đông Cảo,  gà Lương Phượng.

Với một số các hộ gia đình muốn chăn nuôi gà để lấy trứng thì lựa chọn hàng đầu sẽ là gà Tàu Vàng, gà BT1, gà Ri, gà Tam Hoàng,….

Khi đi chọn mua gà con, bạn nên chọn gà với kích thước càng giống nhau càng tốt. Đó phải là những con nhanh nhẹn, chân to, mắt sáng. Ngược lại, những gà con khô chân, khoèo chân, vẹo mỏ… đều là những lựa chọn không tốt.

Chăm sóc nuôi dưỡng

Khi chọn gà để nuôi theo mô hình nuôi gà thả vườn, bạn nên bắt gà vào những thời điểm như chiều mát hoặc sáng sớm. Tùy vào gà bé hay lớn mà các bạn sẽ có cách chăm sóc sao cho phù hợp nhất.

Làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn

Thức ăn cho gà

Đối với mô hình nuôi gà thả vườn, bạn chỉ cần cho gà ăn rau xanh bởi vấn đề vitamin và chất khoáng không quan trọng, đàn gà sẽ tự mình tìm kiếm theo nhu cầu của cơ thể chúng. Điều đặc biệt cần chú ý là phải cho gà uống đủ nước sạch và cung cấp đầy đủ nước.

Vệ sinh phòng bệnh

Để đàn gà khỏe mạnh, sinh trưởng nhanh, vườn thả và chuồng phải luôn khô ráo, vệ sinh sạch sẽ, tránh tình trạng nước đọng, ao tù trong khu vực nuôi thả. Bên cạnh đó, bạn cần cung cấp cho gà nước sạch và nguồn thức ăn tốt. Nếu gà có dấu hiệu mắc bệnh, bạn cần cho gà uống thuốc hoặc nếu cần thì cách ly để tránh lây lan cho đàn gà.

Để xây dựng mô hình nuôi gà thả vườn thành công cần rất nhiều kỹ năng và yếu tố để có thể thành công và làm giàu từ chăn nuôi gà. Qua bài viết này chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quát về những yếu tố cần thiết để làm nên một mô hình chăn nuôi gà thả vườn thành công.

Làm giàu từ mô hình nuôi gà thả vườn
4.3 (86.67%) 3 votes